Thi Công Sơn Chống Cháy

Thi công sơn chống cháy là biện pháp bảo vệ an toàn cho mọi công trình nếu không mai xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, thì giải pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại công trình.

Sơn Chống Cháy Là Gì?

Sơn chống cháy thường có cấu trúc gồm: silicone, epoxy phenolic, epoxy novolac, silicone hoặc là ma trận đa cao phân tử chuyên dụng hơn. Độ dày màng sơn sau khi hoàn thiện của dòng sơn này phụ thuộc vào cấp độ an toàn chống cháy, và khả năng chống cháy cần thiết để bảo vệ vật liệu bên dưới lớp sơn.

Sơn chống cháy làm cho ngọn lửa không lan rộng trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra trong tòa nhà. Vì vậy, đây là một trong những biện pháp rất cần thiết để ngăn chặn đám cháy lan nhanh, nên làm giảm được các thiệt hai gây ra cho công trình, đồ dùng của bạn.

Sơn chống cháy hoạt động bằng cách thức tạo một rào cản chống lại sự tàn phá của ngọn lửa. Những loại sơn chống cháy khi bị cháy sẽ hình thành một lớp than trên bề mặt được phủ sơn. Thường thi dòng sản phẩm này được áp dụng cho các bề mặt bằng sắt thép, gỗ, thạch cao để tránh bị cháy và phá hủy.

Cơ chế hoạt động của sơn khi gặp lửa là tạo ra các bong bóng khí giúp tăng cường chất phụ gia của sơn khi tiếp xúc với lửa. Khi được sử dụng trên các bề mặt như thép và gỗ, lớp than tạo bọt có tác dụng bảo vệ bề mặt thêm một thời gian trước khi ngọn lửa có thể xuyên qua chất này.

Sơn chống cháy là sản phẩm rất cần thiết đặc biệt là đối với các tòa nhà dân cư, ngăn được lửa lan nhanh, giúp có thêm thời gian để có thể sơ tán. Đảm bảo an toàn hơn khi gặp hỏa hoạn.

Thông thường thì dòng sơn chống cháy có thể chống được lựa trong khoảng 30 phút đến 120 phút, sau khoảng thời gian này lớp than có thể bị phá hủy và lửa xuyên qua tác hại đến bề mặt.

Các Tính Năng Của Sơn Chống Cháy

Sơn chống cháy có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ bảo vệ bề mặt thêm một khoảng thời gian khi tiếp xúc trực tiếp với lửa. Tùy theo mức độ cần thiết để chống cháy cho bề mặt mà sẽ có lớp sơn, độ dày phù hợp để bảo vệ. Một số chức năng chính của dòng sơn chống cháy:

-           Giúp làm giảm đi khả năng bắt lửa và đốt cháy các vật liệu xây dựng đã được phủ sơn chống cháy.

-           Dòng sản phẩm này không ngăn được hoàn toàn đám cháy mà nó có thể làm chậm đi quá trình lan ra của đám cháy.

-           Có thể áp dụng cho nhiều bề mặt: gỗ, kim loại, sơn mài, thạch cao,… Tùy vào bề mặt sẽ có dòng sản phẩm phù hợp.

-           Có thể áp dụng cho cả bề mặt nội thất lẫn ngoại thất.

-           Dễ dàng thi công bằng súng phun, chổi quét hoặc con lăn sơn rulo.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Cháy Cơ Bản

Sở hữu khả năng đặc biệt, khả năng ngăn chặn ngọn lửa, khác hẳn những dòng sản phẩm khác. Dòng sơn này cũng có một quy trình thi công khác với những dòng sơn khác. Cần phải thực hiện theo đúng quy trình thì mới đảm bảo phát huy hết các tính năng của sơn.

Bước 1: Xử lý bề mặt, vệ sinh, tạo nhám

Tạo độ nhám bề mặt nhất định cho bề mặt, loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ, tạp chất, nhằm tăng khả năng kết dính giữa lớp lót và bề mặt cần thi công. Có thể sử dụng các chất tẩy rửa như dung môi, xăng,… để xử lý. Cần kiểm tra, làm sạch thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn.

Đối với những bề mặt sắt thép cũ: Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, các thiết bị máy công nghiệp để loại bỏ đi lớp sơn cũ, các vết rỉ sét( nếu có xuất hiện ).

Bước 2: Thi công 1 lớp Sơn lót mạ kẽm trên bề mặt kẽm, hợp kim, nhôm..

Sơn lót được cấu tạo với 2 thành phần, sử dụng trên bề mặt kim loại như: nhôm, kẽm và hợp kim sáng để giúp tăng cường độ kết dính cho những lớp sơn lót và các lớp phủ chống cháy.

Sử dụng giấy nhám để xả nhám đối với các bề mặt quá nhẵn bóng để tạo độ bám dính tốt trên bề mặt có kết cấu kim loại.

Bước 3: Sơn lớp sơn phủ Sơn Chống Cháy thứ nhất - Độ dày TB 0.5mm/ 1 lớp

Lớp sơn phủ chống cháy khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa sẽ nhô dần ra khỏi cấu trúc và hình thành nên bọt carbon xốp, lớp bọt có thể nở, tăng kích thước dày lên gấp 100 lần so với lớp phủ ban đầu và có độ bền cao cách nhiệt hiệu quả, cót thể chịu nhiệt lên đến 1000°C, có thể chịu được tối đa 120 phút.

Bước 4: Sơn lớp sơn phủ Sơn Chống Cháy thứ hai - Độ dày TB 0.5mm/ 1 lớp

Để đảm bảo lớp sơn đạt được độ dày phù hợp nhất, phát huy được hết hiệu quả vốn có của mình. Lớp sơn càng dày thì hiệu quả càng cao.

Đơn Vị Thi Công Sơn Chống Cháy Chuyên Nghiệp

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, khảo sát tận công trình và được ra giải pháp, dòng sơn phù hợp nhất với các công trình. Đội ngũ thi công được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, được trang bị những máy móc, dụng cụ hiện đại nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình thi công sơn.

Ngoài ra, chúng tôi còn là một nhà phân phối sơn chính hãng, chúng tôi cung cấp hầu hết các dòng sơn trên thị trường hiện nay. Từ các dòng sơn công nghiệp, sơn tàu biển, sơn sân thể thao đến các dòng sản phẩm dân dụng, sơn trang trí nội, ngoại thất. Những sản phẩm chúng tôi phân phối đều có nguồn gốc rõ ràng. Phương trâm làm việc luôn lấy lợi ích của khách hàng và uy tín của doanh nghiệp lên hàng đầu luôn được chúng tôi coi trọng. Chúng tôi tin chắc rằng khi khách hàng đến với chúng tôi họ sẽ nhận được những sản phẩm cũng như những dịch cụ thi công chất lượng nhất. Đảm bảo công trình của bạn sẽ được bảo vệ bởi những lớp sơn hoàn hảo. Vừa bảo vệ tốt cho công trình của bạn, vừa tạo nên vẽ thẩm mỹ cao cho công trình. Để được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác cho từng sản phẩm, dịch vụ thi công phù hợp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *