Dịch Vụ Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa

Bài viết này cung cấp thông tin cần thiết về sơn kẻ vạch bó vỉa. Hi vọng rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tìm Hiểu Về Kẻ Vạch Bó Vỉa

Bó vỉa được hiểu là cấu tạo phổ biến dùng để chuyển tiếp cao độ giữa một số bộ phận trên đường phố. Bó vỉa thường được bố trí ở mép vỉa hè đường, dải phân cách và đảo giao thông...  Kẻ vạch bó vỉa khi có thêm chức năng giao thông, được chia làm 3 loại là:

  • Loại 1. Kẻ vạch bó vỉa để xe không thể vượt qua: có mặt ngoài gần như thẳng đứng và đủ độ cao để xe không thể vượt qua và có xu hướng không cho phương tiện đi chệch khỏi đường.
  • Loại 2. Kẻ vạch bó vỉa trung gian: có mặt ngoài hơi nghiêng và có thể cho xe vượt qua trong những trường hợp cần thiết.
  • Loại 3. Kẻ vạch bó vỉa cho xe vượt qua: có mặt ngoài nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng.

Sơn phản quang bó vỉa thường là các vị trí như vỉa hè, hai bên lề hầm chui, tầng hầm...

Sơn bó vỉa sử dụng thường là sơn phản quang xen kẽ 2 màu trắng và đỏ hoặc vàng và đen.

Các Loại Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn kẻ vạch phản quang bó vỉa khác nhau, chủ yếu được phân chia làm 3 loại chính bao gồm:

1. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Lạnh 1 Thành Phần

Sơn lạnh là dòng sản phẩm có thành phần gốc Alkyd, gốc dầu hoặc là gốc Acrylic. Sản phẩm đã được pha sẵn nên khi thi công chỉ cần khuấy đều, sự dụng súng phun, lu hoặc cọ để sơn. Tuy nhiên liều lượng sử dụng cũng nên tuân thủ đúng quy định nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Loại sơn kẻ vạch phản quang thường được sản xuất đóng gói trong cùng 1 thùng sơn. Sơn phản quang bó vỉa 1 thành phần không phải thi công lớp sơn lót và thi công hạt phản quang riêng biệt .

2. Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Bó Vỉa Lạnh 2 Thành Phần

Sơn phản quang bó vỉa 2 thành phần có thời gian thi công lâu hơn các loại sơn 1 thành phần khác. Lớp bột phản quang riêng biệt rất dễ lắng đọng xuống bên dưới, lưu ý phải khuấy đều liên tục trong lúc thi công .

Sơn phản quang 2 thành phần có độ phản quang và độ dày màng sơn tốt hơn loại sơn 1 thành phần. Lớp sơn dày và có thể điều chỉnh độ đậm của màu sơn và độ phản quang theo tay nghề thợ thi công .

3. Sơn Kẻ Vạch Dẻo Nhiệt Phản Quang Bó Vỉa

Sơn dẻo nhiệt phản quang là loại sơn được sử dụng phổ biến cho bó vỉa nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay .

Sơn dẻo nhiệt phản quang bó vỉa thi công bằng phương pháp nhiệt dẻo nóng. Sơn ở dạng bột rắn khi ở nhiệt độ không khí bình thường.

Quy Trình Thi Công Sơn Phản Quang Gờ Bó Vỉa

Bước 1: Vệ Sinh Xử Lý Bề Mặt Thi Công

Dùng máy mài công nghiệp hoặc máy mài tay mài kỹ toàn bộ bề mặt sàn cần thi công. Cần mài kĩ , không bỏ sót và loại bỏ tất cả các dị vật trên bể mặt .

Bước 2: Xác Định Đường Kẻ Của Vạch

Dán băng keo giấy 3M dọc theo đường kẻ vạch. Đối với các phần có chữ cần dán decal theo mẫu được thiết kế sẵn.

Bước 3: Thi Công Lớp Sơn Lót Phản Quang Có Màu Cho Bề Mặt

Sau khi vệ sinh hút bụi sạch sẽ bề mặt , tiến hành thi công 1 lớp sơn lót kẻ vạch phản quang. Lưu ý lăn lớp lót dày sẽ đảm bảo màu sắc rõ nét. Có thể pha thêm 5-10% dung môi pha loãng .

Bước 4: Xử Lý Lại Bề Mặt Lần Nữa

Đợi lớp sơn lót khô hoàn toàn thì mài nhẹ bề mặt, xử lý xả nhám lại các vị trí ko bám dính và lồi lõm, bể bề mặt, lấy phẳng tương đối bề mặt .

Bước 5: Sơn Phủ Kẻ Vạch Phản Quang Trong Suốt

Vệ sinh sạch sẽ, làm sạch bụi trên toàn bộ bệ mặt sàn thi công . Trộn lớp bột phản quang với lớp sơn phủ, sau đó khuấy thật đều trong khoảng 2-3 phút .

Tiến hành lăn từ 2 lớp -3 lớp sơn phủ kẻ vạch phản quang trong suốt.

Các lớp thi công phải cách nhau từ 30p – 1h . Sau khoảng 12 có thể di chuyển nhẹ nhàng trên về mặt. Lớp sơn đạt độ cứng tiêu chuẩn sau 1 ngày thi công .

Tìm Đơn Vị Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Uy Tín

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều đơn vị sơn kẻ vạch bó vỉa kém chất lượng. Có nhiều đơn vị nhằm đạt lợi nhuận cao cho mình mà không đảm bảo chất lượng công trình thi công. Vì vậy mà chúng ta cần thận trọng hơn khi lựa chọn các đơn vị thi công đảm bảo chất lượng. Nhưng muốn tìm được đơn vị thi công sơn bó vỉa chất lượng như vậy thì phải đi tìm ở đâu?

Công ty Chí Hào tự hào là đơn vị sơn giao thông bó vỉa hàng đầu trong nhiều năm vừa qua. Đội ngũ nhân viên chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và kỹ thuật hàng đầu. Chúng tôi xin cam kết mang đến cho khách hàng công trình sơn kẻ vạch bó vỉa chất lượng cùng với quy trình thi công sơn tốt nhất hiện nay.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Công Ty Chí Hào Kẻ Vạch Giao Thông

Công ty Chí Hào hiện nay là nhà thầu thi công sơn giao thông hiện đại nhất trong hiện nay. Chúng tôi luôn phân phối những dòng sơn chất lượng kết hợp với thi công sơn. Các loại sơn thi công được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhằm mang lại cho khách hàng công trình bó vỉa chất lượng nhất đồng thời tạo được niềm tin của khách hàng đối với công ty chúng tôi.

Với tiêu chí phục vụ lấy uy tín của công ty đặt lên hàng đầu kèm theo phương châm:"Khách hàng là thượng đế". Chí Hào mang lại hiệu quả thi công tốt nhất cho khách hàng. Công ty chúng tôi luôn không ngừng đổi mới quy trình thi công chuẩn và hiện đại.

Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp bạn nắm vững quy trình thi công sơn kẻ vạch bó vỉa đúng chuẩn nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các vấn đề liên quan đến hạng mục thi công này và mức chi phí cụ thể thì có thể liên hệ với Công ty Chí Hào  để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông Tin Liên Hệ Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
             0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Được Ứng Dụng Vào Lĩnh Vực Nào Trong Đời Sống ?

Sơn kẻ vạch ứng dụng vào các lĩnh vực như: Kẻ vạch giao thông, kẻ vạch trong xây dựng (tầng hầm, bãi đỗ xe, nhà xưởng,...)

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Có Chống Bám Bụi Không ?

Sơn kẻ vạch bó vỉa là loại sơn chống bám bụi bẩn cực kỳ tốt.

Sơn Kẻ Vạch Bó Vỉa Gồm Có Những Loại Sơn Nào ?

Sơn bó vỉa gồm có: Sơn dẻo nhiệt, sơn lạnh, sơn phản quang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *